Tổng quan KDC An Thắng Rạch Kiến

 

Phân Tích Thị Trường Bất Động Sản Khu Vực Vàng: "Tây Sài Gòn"


Vài năm trở lại đây chúng ta đã chứng kiến cuộc "binh biến" về đất nền khu vực đông Sài Gòn cụ thể đó là quận 2 và 9. Từ những mảnh đất sình lầy hoang phế nay đã trở thành đất vàng. Giá trị tăng lên chóng mặt từ vài triệu/1 m2 nay đã lên trên 20 triệu /m2 chỉ trong khoảng 3 - 5 năm.

Sở dĩ có được sự phát triển đó bởi vì khu vực này được chính phủ và các nhà đầu tư tập trung vốn phát triển CSHT như hệ thống đường xá, dự án đô thị với mật độ cao. Tuy nhiên giờ đây đất khu vực quận 2, 9 không phải ai cũng mua được. Và nếu có tiền đầu tư thì cũng khó kiếm lời vì thực tế giá đất ở đây đã bão hòa. Biên độ giao động giá vượt qua giá trị thực nên đầu tư vào đây không phải là giải pháp thông minh.

Mải mê chạy theo những con sốt giá tại khu vực miền Đông mà người ta quên đi rằng ở khu vực miền Tây giáp ranh Sài Gòn có cả một vùng đất rộng lớn có tiềm năng không kém. Hệ thống giao thông đã được chính quyền ưu tiên phát triển với 2 cao tốc HCM - Trung Lương và Long Thành - Bến Lức. Đồng thời đó là các nhà đầu tư lớn đã đổ vốn vào xây dựng các siêu dự án như Five Star Eco City, Khu đô thị Làng Sen Việt Nam, Khu Đô Thị Ven Sông Vàm Cỏ, Green City, Khải Hoàn Chatea ...

Mới đây Long An tiếp nhận gần 5 tỷ USD vốn đầu tư phát triển khu vực dọc theo cao tốc Long Thành - Bến Lức trong đó có dự án giải trí HappyLand với vốn đầu tư lên tới hơn 2 tỷ USD do một tập đoàn HongKong rót vốn.

Giá đất ở đây từ năm 2016 đã có dấu hiệu tăng nhanh. Nhưng do giới đầu tư và truyền thông quá ưu ái vùng miền Đông nên cơn sốt đất vẫn chưa xảy ra ở khu vực miền Tây này. Theo dự đoán cơn sốt đất sẽ diễn ra trong năm tới khi dự án cao tốc Long Thành - Bến Lức đưa vào sử dụng. Các vùng đất lân cận với HCM và cao tốc bán kính khoảng 10 - 15km sẽ nằm trong tâm điểm cơn sốt. Đây là một điều khó tránh khỏi vì áp lực dân số tại HCM ngày càng gia tăng, nhu cầu muốn sở hữu đất thay vì căn hộ chung cư ngày càng nhiều. Thêm nữa đó là giá đất luôn tăng theo phát triển theo hạ tầng giao thông và các siêu dự án. Và cũng chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có sự ưu ái đối với Long An khi tham gia hội nghị ký kết 4 dự án đầu tư với tổng vốn là 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD tại Long An vào năm ngoái.


Vì sao đất nền Long An được ưu ái phát triển và có tiềm năng lớn?

 
bao chi noi ve dat nen long an

Báo chí chính thống nói về tiềm năng đất nền Long An

- Quỹ đất lớn, tập trung nên dễ dàng cho các chủ đầu tư về khu đô thị, dân cư hay các mảng như giải trí, nhà máy quy mô lớn đặt nền móng và mở rộng.

- Mật độ xây dựng chưa cao nên mức đền bù để giải tỏa cho việc quy hoạch là không nhiều. Vì thế các siêu dự án dễ dàng được thực hiện.

- Giáp ranh với HCM và các trục đường trọng yếu như tỉnh lộ 835, 826, quốc lộ 50, 1A, các cao tốc như HCM - Trung Lương và Long Thành - Bến Lức.

- Khu vực có nền đất tốt không sình lầy như khu vực đông Sài Gòn nên chi phí xây dựng sẽ được giảm đáng kể.

- Dễ dàng quy hoạch vì giá đất chưa sốt. Khi quy hoạch xong rồi thì như một quy luật tất yếu giá đất sẽ khác.


Đất khu vực nào ở Long An có tiềm năng cao nhất?


Như Thanh Phú Thịnh Land đã phân tích dựa trên kinh nghiệm và các con số chính thống thì khu vực như Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa sẽ là các huyện nằm trong khu vực vàng có tiềm năng phát triển cao nhất. Và chắc chắn sẽ xảy ra cơn sốt đất trong tương lai gần. Đó là một quy luật tất yếu và cũng là đặc thù của lĩnh vực bất động sản.

Ở các khu vực ngoại ô hay lân cận HCM điển hình như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đều có tiềm năng và chu kỳ xảy ra cơn sốt. Bình Dương đã bão hòa, Đồng Nai đang nằm giai đoạn cận bão hòa và rơi vào khó khăn trong việc tách sổ thì vùng đất Long An đang sắp trở thành trung tâm của sự chú ý vì giá đất còn mềm, các siêu dự án đã, đang và sắp triển khai chính là các yếu tố tạo nên ngòi nổ cho thời gian sắp tới.


Có nên mua đất nền Long An lúc này?


Đây là thời điểm tiền cơn sốt nên giá đất đang rục rịch tăng thế nên thời điểm này nếu quý vị chưa đầu tư thì hãy đầu tư ngay. Đừng để khi nó xảy ra cơn sốt mới đầu tư. Đầu tư bất động sản sinh lời cao thì phải đón đầu. Những nhà đầu tư có tầm nhìn đã mua đất từ cách đây 3 năm rồi và giờ đây họ đã hưởng chệnh lệch tới 10 lần. Tuy nhiên không cần tới 3 năm. Vào thời điểm này lợi nhuận chắc chắn sẽ gia tăng sau 1 năm mà thôi.


Ai có thể mua đất đầu tư?


Đầu tư ở đây chúng ta sẽ hiểu theo 2 cách: đầu tư để sinh lời và bán lại để tái đầuđầu tư để tích lũy.

Đối với đầu tư để sinh lời: hình thức đầu tư này thường dành cho những người thích kinh doanh bất động sản và vì thế tài sản họ mua đầu tư phải có lời sau thời gian ngắn. Họ có thể dùng tiền có sẵn hoặc vay ngân hàng để đầu tư theo kiểu cuốn chiếu.

Đối với đầu tư để tích lũy: đây là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Thường thì hình thức này chỉ dành cho người có thu nhập ổn định và họ không quá ham chơi bất động sản. Mua bất động sản đơn giản chỉ là mua để đó và sau đó được giá thì bán. Đây là kiểu đầu tư an toàn, ít áp lực. Họ thường dùng tiền để dành để mua 1 nửa miếng đất, sau đó dùng tiền làm ra hàng tháng trả góp. Cách làm này rất hay vì nó giúp cho người mua chủ động tiết kiệm, tránh tiêu xài quá tay. Sau vài ba năm họ đã có miếng đất. Bình thường nếu chúng ta không có kế hoạch tài chính tốt thì sau bao nhiêu năm làm việc cũng không có dư. Rõ ràng mua bất động sản để tích lũy là giải pháp thông minh cho người có tiền nhàn rỗi hoặc nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định.

Ngoài ra đầu tư tích lũy còn dành cho người có tiền nhàn rỗi nhờ kinh doanh lĩnh vực khác hoặc có được cho tặng. Thay vì gửi ngân hàng lấy lãi và để tiền mất giá theo thời gian do tỷ lệ lạm phát tăng cao thì giải pháp đầu tư bất động sản là cách làm thông minh giúp chúng ta gia tăng tài sản an toàn, hiệu quả nhất.

Vậy đất nền Long An khu vực tiếp giáp HCM nếu tính ở thời điểm hiện tại là rất phù hợp với cả hai đối tượng trên. Tuy nhiên trước khi mua nên có sự trao đổi kỹ với bên bán để có nhiều thông tin chính xác. Mua bán phải rõ ràng minh bạch đảm bảo có sổ hồng riêng, thổ cư 100%. Đất tốt, vị trí tiềm năng thì khi bán ra chắc chắn có lời.


Dự Án KDC An Thắng - Rạch Kiến có đáng mua không?


Thoạt nhìn thì KDC An Thắng chưa đủ sức hút. Tuy nhiên sau khi phân tích thì đây đúng là dự án đáng để bỏ tiền mua ngay bây giờ.

kdc an thắng rạch kiến

Xét về vị trí  KDC An Thắng không thua các dự án khác. Đều rất gần trung tâm. Và từ đây có thể dễ dàng tiếp cận với các trục đường chính như quốc lộ 1 A, 50, các tính lộ 826, 835. Đặc biệt nó chỉ cách với đường dẫn lên các cao tốc HCM - Trung Lương và Long Thành - Bến Lức chưa đầy 10 phút. Vị trí tiếp giáp với huyện Bình Chánh, quận 6, 7, 8.

Xét về khả năng mở rộng KDC An Thắng chắc chắn sẽ được mở rộng vì các lô đất kế cận đang được Thanh Phú Thịnh Land xin chính quyền duyệt sơ đồ 1/500 và sẽ mở bán trong thời gian tới.

Xét về giá thì KDC An Thắng rất tốt để đầu tư sinh lợi. Hiện tại  giá đất tại đây chỉ 2.6tr/m2 - thổ cư 100%,  rẻ hơn các dự án hay các lô đất khác trong khu vực từ 500 - 1.5 triệu/m2 khi so sánh các tiêu chí tương đương.

Xét về pháp lý và chính sách bán hàng đều rất tốt: 100% đất dự án là thổ cư. Thanh Phú Thịnh Land áp dụng chính sách bán hàng linh động. Quý vị chỉ cần bỏ ra 50% số tiền lô đất là có thể sở hữu nó. Sau đó dùng chính tài sản đó để vay ngân hàng số tiền còn lại và trả góp hàng tháng với lãi suất ưu đãi.

Xét về tiềm năng thì chắc chắc khu đất này cùng với nhiều lô đất khác trong khu vực lân cận sẽ nằm trong tâm điểm cơn sốt đất sắp diễn ra. Đây là quy luật tất yếu của thị trường.

Khách quan mà nói thì KDC An Thắng đáng để đầu tư vì nó hội tủ nhiều yếu tố như: tiềm năng - an cư - tiện lợi. Nếu không đầu tư thì đất ở đây xây nhà ở cũng rất tốt, không khí trong lành, người dân hiền hòa, gần các tiện ích như chợ, khu hành chính, bệnh viện, trường học ... rất thích hợp để an cư.

Đừng để cơ hội trôi qua rồi mới lật đật đi mua. Hãy sở hữu bất động sản ngay bây giờ để đón đầu cơ hội. Vui lòng liên hệ hotline công ty để được tư vấn tốt nhất.