Bản đồ quy hoạch chung huyện Bến Lức mới nhất

20-07-2017 10:46

Huyện Bến Lức, tỉnh Long An nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và ngược lại, có hệ thống giao thông thuận tiện nối với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Nếu quý vị muốn tham khảo bản đồ quy hoạch chung huyện Bến Lức mới nhất, hãy xem qua các thông tin chia sẻ dưới đây.

Việc quy hoạch khu đô thị mới Bến Lức là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại và dịch vụ của huyện Bến Lức sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

► Quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Bến Lức

Theo đó, Khu vực nghiên cứu về đô thị Bến Lức gồm 8 xã, 1 thị trấn, có đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Cần Thơ đi ngang, nút giao thông lên đường cao tốc tại giao lộ Đường tỉnh 830 thuộc xã An Thạnh. Phía bắc giáp các xã: Bình Đức, Lương Hòa, Tân Hòa( huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Phía Nam giáp các huyện Tân Trụ, Cần Đước(Long An). Phía Đông giáp huyện Cần Giuộc (Long An) và thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây giáp huyện Thủ Thừa(Long An).

Bản đồ quy hoạch chung huyện Bến Lức mới nhất

Quy mô, diện tích là 12.142,56 ha. Uỷ ban nhân dân huyện Bến Lức là chủ đầu tư, Trung tâm Quy hoạch Xây dựng-Sở Xây dựng Long An là cơ quan nghiên cứu quy hoạch. Phương án phát triển không gian đô thị mới Bến Lức với mục tiêu từng bước xây dựng đô thị mới Bến Lức hoàn chỉnh theo định hướng hệ thống đô thị Việt Nam phát triển theo mô hình mạng lưới đô thị, theo chuỗi đô thị vùng hành lang Quốc lộ 1A, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp, đồng bộ, hiện đại. Tổ chức không gian đô thị gồm các công trình công cộng và dịch vụ-thương mại, các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, các công trình công nghiệp, đất xây dựng khu công nghiệp, nhà ở ô phố và một số công trình khác.

Thế mạnh của Bến Lức trong tương lai chính là phát triển khu đô thị, khu công nghiệp và các trung tâm dịch vụ, thương mại, khách sạn, nhà hàng. Hiện các khu công nghiệp của huyện Bến Lức đã phát triển phủ kín trên 20% diện tích đất tự nhiên. Ngoài ra, các hệ thống hạ tầng cơ sở nội bộ như: giao thông, công viên cây xanh, cấp thoát nước, trường học, bệnh viện, bến xe… đều được chú trọng đầu tư.

Đặc biệt, sau khi đồ án Quy hoạch chung được Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An phê duyệt, Bến Lức đã có Quy chế quản lý xây dựng theo quy hoạch và quy chế quản lý kiến trúc cảnh quan đô thị. Thiết kế nhà ở tại đây đều phát huy đặc trưng đô thị sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Đồ án cũng đã xác định các khu vực mở rộng đô thị, xây dựng các khu đô thị mới đồng thời xác định các tuyến, khu cải tạo, chỉnh trang đô thị.

Ngoài ra, Bến Lức có một hệ thống giao thông thủy, bộ rất thuận lợi, đó là tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, tuyến đường Quốc lộ N2 đi qua địa bàn huyện góp phần tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Các tuyến tỉnh lộ 830, 832, 835 nối với Quốc lộ 1A và các tuyến Hương lộ tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ khá hoàn chỉnh và rất thuận tiện trong việc giao lưu với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác trong và ngoài tỉnh.

Ngoài các tuyến đường bộ, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, hệ thống giao thông thủy cũng rất phát triển. Sông Vàm Cỏ Đông đổ ra Biển Đông, có cảng quốc tế BourBon Bến Lức được đưa vào khai thác từ năm 2005 với ngành nghề chính là chế biến, đóng gói và kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ cảng, bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho bãi, nhà xưởng tại cảng. Đây là là một lợi thế mà ít địa phương nào có được.

► Bến Lức đón nhận nhiều dự án hạ tầng lớn

♦ Vành đai 4: Là đường cao tốc đô thị, với vận tốc thiết kế 80 -100km/giờ, quy mô mặt cắt ngang 6 – 8 làn xe. Đi qua địa giới hành chính của 5 tỉnh/thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu- Đồng Nai- Bình Dương- TP.HCM-Long An (huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc). Với tổng chiều dài: 197,6km và mức đầu tư dự kiến 98.537 tỉ đồng và thời gian thực hiện từ 2011 – 2020.

♦ Tỉnh lộ 830: Khởi công xây dựng vào 11/2013, đi qua mặt tiền Dự án KDC An Thạnh 36 héc-ta và đô thị Waterpoint 355 héc-ta. Đây là một phần của tuyến đường vành đai 4, chạy dọc mặt tiền và là điểm giao đầu tiên của cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, nối TP. HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện dự án đã đưa vào hoạt động một số tiện ích như chợ, trường học, khu y tế, công viên….

♦ Cao tốc Bến lức – Long Thành: Chiều dài 57,1 km ngang qua tỉnh Long An, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Tổng mức vốn đầu tư giai đoạn 1 là 31.320 tỷ đồng được thiết kế loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Toàn bộ công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018

♦ Cao tốc Trung Lương- TPHCM: là một phần của tuyến đường cao tốc TPHCM-Cần Thơ (gồm 3 đoạn TPHCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ). Chiều dài: 39,8km, tổng mức vốn: 10.000 tỷ đồng, đáp ứng cho khoảng 50.000 lượt ô tô qua lại mỗi ngày. Được đưa vào sử dụng tạm thời 02/2010, là tuyến đường cao tốc hoàn chỉnh đầu tiên tại VN.

♦ Ga Metro đặt tại Bến Lức: là một trong những điểm dừng chân của dự án nhà ga Metro lớn nhất TPHCM. Dự gồm nhiều giai đoạn thực hiện, được khởi công vào 8/2014 . Theo kế hoạch, tuyến metro đầu tiên sẽ hoàn thành và đưa vào chạy thử năm 2019, trước khi khai thác thương mại chính thức từ năm 2020.

► Thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài

♦ Long An hiện là tỉnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Nhờ vị trí cận kề với trung tâm kinh tế TPHCM, thuận lợi cho việc đi lại và việc vận chuyển hàng hóa), những huyện giáp ranh như Bến Lức, Đức Hòa của Long An đã có rất nhiều KCN, khu thương mại thu hút đầu tư rất hiệu quả. Các KCN này chỉ cách các trung tâm đô thị TP.HCM 30 phút đường bộ.

♦ Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 461 dự án FDI được cấp phép, giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 2,976 tỷ USD. Trong đó, đã có 264 dự án đi vào hoạt động (chiếm 57,3% tổng vốn đăng ký) với số vốn thực hiện là 1,650 tỷ USD (chiếm 55,4% tổng số vốn đăng ký). Long An đang là tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về thu hút vốn FDI.

♦ Các dự án FDI ở Long An đa dạng về ngành, quy mô và trình độ công nghệ. Về cơ cấu đầu tư theo ngành, thì lĩnh vực công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 84,4% về số dự án và 87,2% tổng vốn đầu tư đăng ký; nông – lâm – ngư nghiệp chiếm 9,4% về số dự án và 8,7% về số vốn đầu tư đăng ký, còn lại thuộc lĩnh vực dịch vụ.

♦ Các dự án FDI đã có vai trò trụ cột trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Long An. Nguồn vốn này đã “chuyển hóa” các huyện khó khăn như Bến Lức trở thành vùng trọng điểm sản xuất công nghiệp với tốc độ tăng trưởng GDP đạt gấp 1,3- 1,5 lần so với mức tăng trưởng chung của tỉnh.
Tags:

Hỗ Trợ Khách Hàng

  • Mr. Thanh

    Mr. Thanh

    0919 356 178

    icon facebook
DMCA.com Protection Status