Chuyện lạ có thật đất Long An đắt hơn đất Sài Gòn

27-07-2017 11:56

Chuyện lạ có thật đất Long An đắt hơn đất Sài Gòn, tưởng chừng đó là một câu chuyện nghịch lý nhưng nó hoàn toàn đang diễn ra trong thời điểm hiện nay. Cơn sốt đất nền vùng ven lan rộng thời gian gần đây, đang kéo theo nhiều diễn biến lạ trên thị trường. Việc đất ở Long An đắt hơn đất ở Sài Gòn là một trong những diễn biến lạ đây. Để biết rõ hơn, mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Theo Báo cáo thị trường quý 2/2017 của DKRA, cho biết, mức giá đất nền tại các huyện vùng ven TP.HCM như Hóc Môn, Củ Chi dao động ở mức 4 - 10 triệu/m2. Trong khi đó, khảo sát tại một số dự án thuộc tỉnh Long An, như Vista Land, Bella Vista, Làng Sen Việt Nam, Phúc An City.... mức giá bán phổ biến từ 6 - 12 triệu/m2. Dựa vào đâu để những dự án “ăn theo” vị trí giáp ranh TP.HCM, nhưng lại đẩy giá cao như vậy?

Anh Bình, một nhà đầu tư tìm mua đất nền tại TP.HCM, cho biết, cò đất tỉnh lẻ có rất nhiều chiêu trò, miễn sao tìm được khách chứ không cần biết thông tin đưa ra đúng hay sai. Trước đó, anh tìm mua đất nền ở khu vực Củ Chi. Qua lời môi giới, cho biết một dự án ở trung tâm đô thị Tây Bắc TP.HCM, gần trường học, bệnh viện Xuyên Á, siêu thị Coop Mart, Sân golf Nhân Sư, phù hợp ở, đầu tư kinh doanh… Nghe rất hấp dẫn, nhưng mất thời gian tìm hiểu và đi thực tế mới biết khu đất này là dự án Bella Vista, thuộc địa phận tỉnh Long An, của Công ty Địa ốc Trần Anh.

Cũng theo anh Bình, để đẩy giá bán, nhiều dự án tỉnh lẻ thường dùng chiêu tạo tiện ích “bánh vẽ”. Đơn cử như dự án Bella Vista, ở khu vực vùng ven Long An, dân cư thưa thớt nhưng lại được “vẽ” nhiều tiện ích lung linh, không thua kém Singapore. Ngay tại trung tâm TP.HCM, một số dự án xây bến du thuyền nhưng hiếm khi thấy nhiều du thuyền neo đậu. Tuy nhiên, dự án Bella Vista cũng được vẽ tiện ích bến du thuyền, cùng với đó là khu phức hợp đa năng, hồ bơi chân mây, phố thương mại…

“Công thức bán “bánh vẽ” đã từng được áp dụng tại Thành phố mới Bình Dương rất phổ biến hồi năm 2007. Tuy nhiên, sau hàng chục năm, hàng loạt tiện ích như phố thương mại, trường học quốc tế, khu phức hợp… vẫn còn nằm trên giấy. Tình trạng này đang có nguy cơ lặp lại tại nhiều dự án như Làng Sen Việt Nam, Five Star Eco City… chứ không riêng gì Bella Vista” - anh Bình nói.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chi phí đền bù giải tỏa, tiền sử dụng đất ở TP.HCM có mặt bằng cao hơn Long An, nên giá thành mỗi m2 đất thương mại ở TP.HCM thường cao hơn. Tuy nhiên, theo ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Nhà Thời Đại, khách hàng thường quan tâm đến tổng giá bán. Mà ở các tỉnh thì lại dễ dàng hơn trong việc phân lô nhỏ, nên các doanh nghiệp thường “bóp nhỏ” diện tích và tăng đơn giá bán trên m2. Các dự án ở TP.HCM thì rất khó làm điều này vì tiêu chuẩn ở thành phố cao hơn.

“Việc đầu tư đất nền ở Long An thường ăn theo 2 yếu tố: Giáp ranh TP.HCM và gần khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện có nhiều dự án bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm từ chính khu công nghiệp lân cận, hoặc bị vướng điện cao thế, gần khu nghĩa trang… làm giảm giá trị.

Mặt khác, để vẽ tiện ích hoàng tráng thì dự án phải có quy mô lớn. Số lượng sản phẩm nhiều sẽ tạo nên sự cạnh tranh lớn trên thị trường mua bán lại. Đặc biệt, nếu dự án vẫn còn đang bán hàng, thì việc bán chốt lời của khách hàng sẽ rất khó, vì cạnh tranh với hàng của chủ đầu tư đang bán”.

Trước việc rao một đằng, bán một nẻo như thế này. Nếu muốn đầu tư cũng sẽ rất khó khăn vì hiện tại thông tin trên thị trường đã bị loạn, không chính xác tuyệt đối. Nếu quý vị quan tâm đến thị trường đất nền long an thì không nên bỏ qua những địa chỉ công ty nhà đất uy tín, các chủ đầu tư các dự án hấp dẫn hiện nay dưới Long An. Nếu quý vi quan tâm, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

► Dự án đất nền giá cực rẻ - hấp dẫn giới đầu tư

Hiện tại, Thanh Phú Thịnh Land đang mở bán giai đoạn 1 với 29 nền của dự án KDC An Thắng - Rạch Kiến. Với giá 260 triệu/100m2 ( cam kết giá rẻ nhất so với các dự án gần huyện Cần Đước).


Sổ hồng riêng từng nền, sang tên công chứng nhanh chóng. Nếu quý vị quan tâm hãy tham khảo ngay dự án này.

► Xem chi tiết ⇒ Dự Án KDC An Thắng - Rạch Kiến
Tags:

Hỗ Trợ Khách Hàng

  • Mr. Thanh

    Mr. Thanh

    0919 356 178

    icon facebook
DMCA.com Protection Status