Diện tích bao nhiêu mới được cấp giấy phép xây dựng nhà ở

20-07-2017 17:10

Nếu quý vị đang muốn xin giấy phép xây dựng nhà nhưng lại không biết diện tích bao nhiêu mới được cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để nắm được các thông tin.

3463634
Diện tích bao nhiêu mới được cấp giấy phép xây dựng nhà ở
 

► Căn cứ pháp lý

+ Quyết định 04/2008/QĐ-BXD Về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng.

► Diện tích tối thiểu được cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Căn cứ vào Điều 2.8.9 Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD quy định về kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà như sau:

♦ Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, phù hợp với các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng của khu vực lập quy hoạch.

♦ Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:
 
 • Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥45m2
 • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m
 • Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m

♦ Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:
 
 • Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2
 • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m
 • Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m

♦ Chiều dài tối đa của một dãy nhà liên kế hoặc riêng lẻ có cả hai mặt tiếp giáp với các tuyến đường cấp đường chính khu vực trở xuống là 60m. Giữa các dãy nhà phải bố trí đường giao thông phù hợp với các quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông, hoặc phải bố trí đường đi bộ với bề rộng tối thiểu là 4m.

Vì thông tin bạn cung cấp chưa rõ mảnh đất bạn định xây nhà tiếp giáp với đường phố có lộ giới là bao nhiêu mét nên có 2 trường hợp xảy ra như sau:

♦ Mảnh đất của bạn tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m

Theo quy định, lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m thì diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình phải ≥45m2. Lô đất của bạn có diện tích là 37.4 m2 nên bạn sẽ không được cấp giấy phép xây dựng

♦ Mảnh đất của bạn tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m

Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m phải có diện tích ≥36m2, bề rộng ≥4m, chiều sâu ≥4m. Theo thông tin bạn cung cấp, lô đất của bạn có diện tích là 37.4 m2, chiều rộng là 4 m, như vậy, lô đất của bạn có đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở.

Trên đây là một số thông tin được cung cấp cho quý vị tham khảo. Diện tích có thể thay đổi nên quý vị nên tìm hiểu thông tin chính xác từ các quyết định mới nhất được ban hành gần đây.
Tags:

Hỗ Trợ Khách Hàng

 • Mr. Thanh

  Mr. Thanh

  0919 356 178

  icon facebook
DMCA.com Protection Status