Phân tích dự án khu dân cư Hồng Phát

12-07-2017 17:18

Khu dân cư Hồng Phát là dự án khu tái định cư nằm trong quần thể Thiên Đường Xanh tọa lạc ở vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp với khu vực dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa, ngay Tỉnh lộ 823, có các tuyến giao thông đường bộ dễ dàng lưu thông kết nối với toàn khu vực.

Vị trí:

Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án khu tái định cư nằm  trong quần thể Thiên Đường Xanh tọa lạc ở vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp với khu vực dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa, ngay Tỉnh lộ 823, có các tuyến giao thông đường bộ dễ dàng lưu thông kết nối với toàn khu vực.

Giới thiệu dự án:

Nhằm triển khai Dự án Khu dân cư cao cấp và Khu vui chơi giải trí trong đó có Trường đua ngựa tại xã Tân Mỹ, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà. Công ty Cổ phần Địa ốc Hồng Phát đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận cho phép đầu tư Dự án Khu Dân cư kinh doanh và Tái định cư tại xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.Quần thể kiến trúc Thiên Đường Xanh của khu đô thị mới Hồng Phát có diện tích 500 ha bao gồm trường đua ngựa quốc tế, bệnh viện, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại hứa hẹn sẽ là TP mới sầm uất với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Trước hiện thực nhiều khu tái định cư trước đây đã rơi vào tình trạng nửa vời: Người dân chỉ được giải quyết chỗ ở, không biết làm gì sinh sống. Không ít người phải bán suất tái định cư, đi tìm vùng quê mới và trở lại nghề nông.Vì vậy, từ khi dự án triển khai, Công ty Hồng Phát đã tính toán rất kỹ lưỡng chuyện đường dài đối với bà con đã gắn bó cả cuộc đời trên mảnh đất này. "Chuyện ở của bà con, thực ra không đáng lo, chuyện bà con sẽ làm gì, sinh sống và thích nghi ra sao mới là vấn đề lớn”.

Chính lối tư duy thiết thực, gần gũi với bà con mà khu tái định cư - một tiểu dự án trong quần thể Thiên Đường Xanh tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được triển khai bài bản. Theo ước tính của chủ đầu tư, khi các hạng mục của trường đua ngựa quốc tế, khu thương mại, trường học, bệnh viện... hoàn thành cũng là lúc khu tái định cư được đưa vào sử dụng. Bà con không chỉ thích nghi với môi trường sống mới mà trên hết, nhiều cơ hội việc làm được mở ra, giúp  mọi người có lựa chọn phù hợp để sớm hòa nhập lối sống của cư dân  đô thị. Ước tính với chuỗi giá trị dịch vụ gia tăng trong quần thể Thiên Đường Xanh, không chỉ tạo ra ngành nghề mới cho người dân trong khu tái định cư mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động vùng ven và khu vực lân cận. 

Quy mô dự án

Diện tích: 10.012 ha.

Việc triển khai  thực hiện khu tái định cư trên diện tích hơn 10 ha (trong quần thể dự án 500 ha của Hồng Phát) được tiến hành công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Theo bà Thái Thị Hồng Hậu: “Mọi ngôi nhà đều giống nhau ở mục đích sử dụng vì vậy nó cần phải bền. Chỉ khác là nhà có nguồn tài chính phong phú thì nội thất cao cấp, còn người có thu nhập ít thì nội thất bình dân".

Mục đích của dự án là tổ chức, sắp xếp lại việc tái định cư cho người dân trong khu vực theo hướng phát triển kinh doanh dịch vụ đô thị, có cuộc sống tiện ích, phúc lợi ổn định lâu dài. Bà con tái định cư sẽ là người trực tiếp thụ hưởng các phúc lợi do dự án mang lại như hạ tầng, giao thông, dịch vụ. Bên cạnh đó, Thiên Đường Xa
Tags:

Hỗ Trợ Khách Hàng

  • Mr. Thanh

    Mr. Thanh

    0919 356 178

    icon facebook
DMCA.com Protection Status